asolaஅசோலா பெரணி வகையைச் சார்ந்த நீரில் மிதக்கும் தாவரம். பெரும்பாலும் பச்சை அல்லது இலேசான பழுப்பு நிறத்தில் காணப்படும். இதனை மூக்குத்திச் செடி அல்லது கம்மல் செடி என்றும் அழைப்பர்.

இதில் புரதச்சத்து 25-35%, தாதுக்கள் 10-12% மற்றும் 7-10% அமினோ அமிலம் கார்போஹைட்ரேட் எண்ணெய் சத்துக்கள்.
தேவையான பொருட்கள்:  (6’x3’,   தினம் 500கி – 1 கிலோ உற்பத்தி செய்ய போதுமானது)

1.  செங்கல்                      –           30-40 கற்கள்
2.  சில்பாலின் பாய்   –           2.5 மீ நீளம், 1.5மீ அகலம் (அ) 6’X3’
3.  செம்மண்                  –           30 கிலோ
4.  புதிய சாணம்          –           30 கிலோ
5.  சூப்பர் பாஸ்பேட்  –           30 கிராம் (அ)
6.  அசோஃபெர்ட்         –           20 கிராம்
7.  தண்ணீர்                    –           10 செ.மீ. உயரம் (சராசரியாக 6-9 குடம்)
8.  அசோலா விதை  –           300-500 கிராம்
9.  யூரியா சாக்கு          –           தேவையான எண்ணிக்கை (6’X3’ ச.அடியை நிரப்ப)

அசோலா வளர்ப்பு முறை:

இடத்தைத் தயார் செய்தல்:

1.    மர நிழலில் (நேரடி சூரிய ஒளி ஒரு நாளைக்கு 3 மணி நேரத்திற்கு மேல் இருக்கக்கூடாது) இருக்குமாறு தேர்வு செய்ய வேண்டும்.
2.    இடத்தின் அளவு 6’X3’ இருக்க வேண்டும்.
3.    புல் பூண்டுகளை அகற்றி இடத்தை சுத்தம் செய்ய வேண்டும்.
4.    இடம் குண்டும் குழியுமாக இல்லாமல் சம தளமாக்க வேண்டும்.
5.    புல் பூண்டுகள் வளருவதை தடுக்க யூரியா சாக்கினை  பரப்பவும்.

செய்முறை:

1.    செங்கலை குறுக்கு வாட்டில் தயார் செய்யப்பட்ட இடத்தை சுற்றிலும் வைக்க வேண்டும்.
2.    அதன் மேல் சில்பாலின் பாயை பரப்பி விட வேண்டும்.
3.    சில்பாலின் பாயின் மீது 10-15 கிலோ செம்மண்ணை சம அளவில் பரப்பி விட வேண்டும்.
4.    தண்ணீரின் அளவு 10 செ.மீ உயரம் வரும் வரை சுமார் 6-9 குடம் ஊற்ற வேண்டும். ஊற்றுவது குடிநீராக இருக்க வேண்டும்.
5.    புதிய சாணம் 2 கிலோ மற்றும் 20 கி அசோஃபெர்ட் (அ) 30 கி சூப்பர் பாஸ்பேட் 10 லிட்டர் தண்ணீரில் கலந்து தெளிக்க வேண்டும்.
6.    500-1000 கிராம் சுத்தமான அசோலா விதைகளை போட்டு அதன் மேல் லேசாக தண்ணீர் தெளிக்கவும்.

Related Posts :